HOME I Facebook I Sitemap

• ความเป็นมา
    เนื่องด้วยคณะวิทยาการจัดการมีพันธกิจที่สำคัญในการผลิตบัณฑิตด้านบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ที่มีความรู้ มีคุณภาพ
    มีคุณธรรมและจิตสำนึกรักท้องถิ่น มีความรับผิดชอบต่อสังคม ประเทศชาติ และธำรงส่งเสริมเอกลักษณ์ด้านศิลปวัฒนธรรม
    ภูมิปัญญาท้องถิ่นและภูมิภาค ตลอดจนวิจัยและพัฒนาองค์ความรู้ ให้บริการวิชาการแก่สังคมที่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนา
    ท้องถิ่นและอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ดังนั้น คณะวิทยาการจัดการ จึงริเริ่มโครงการจัดตั้งศูนย์การเรียนรู้ทางธุรกิจ เพื่อให้การ
    ดำเนินงานสอดคล้องกับพันธกิจที่สำคัญของคณะ และมีเป้าหมายที่จะพัฒนาคณะให้มีความเข้มแข็งและมีศักยภาพสามารถ
    เป็นแหล่งศึกษา วิจัย และเรียนรู้ ตลอดจนให้บริการข้อมูลทางธุรกิจทั้งในและนอกพื้นที่ เพื่อการมีส่วนร่วมในการพัฒนา
    ประเทศและภูมิภาคให้มีศักยภาพในการแข่งขันในระดับชาติและนานาชาติต่อไป

• ภารกิจ
    ภารกิจของศูนย์การเรียนรู้ทางธุรกิจมุ่งตอบสนองทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจเเก่ผู้ประกอบการ ประชาชนทั่วไป เเละ
    นักศึกษา ให้บริการข้อมูลสารสนเทศด้านธุรกิจและการประชาสัมพันธ์ การวิจัย และการบริการวิชาการ เเก่หน่วยงานทั้ง
    ภาครัฐและเอกชน โดยสามารถนำข้อมูลไปใช้ในการวางแผนธุรกิจให้สอดคล้องกับสถานการณ์ และนำไปใช้ประกอบการ
    ตัดสินใจในการทำธุรกิจได้

• วิสัยทัศน์
    ศูนย์การเรียนรู้ทางธุรกิจ คณะวิทยาการจัดการ เป็นแหล่งองค์ความรู้ด้านข้อมูลทางธุรกิจที่มุ่งเน้นความเป็นเลิศในการวิจัย
    การให้การบริการวิชาการและข้อมูลสารสนเทศเพื่อสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจ สังคม และศิลปวัฒนธรรมของท้องถิ่น
    ให้เป็นประโยชน์ในการพัฒนาประเทศและภูมิภาค

• พันธกิจ
    1. เน้นการวิจัยให้กับหน่วยงาน องค์กร และท้องถิ่นเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาท้องถิ่นและภูมิภาค
    2. เน้นการบริการวิชาการให้แก่บุคคล หน่วยงาน องค์กร และท้องถิ่น เพื่อพัฒนาเตรียมความพร้อมสำหรับการก้าวเข้าสู่
    ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน
    3. เน้นการให้บริการข้อมูลสารสนเทศและการประชาสัมพันธ์เพื่อวางแผนสำหรับการประชาสัมพันธ์และข้อมูลสารสนเทศ
    ให้แก่นักศึกษา ่หน่วยงาน หรือองค์กรที่สนใจ

• วัตถุประสงค์
    1. เพื่อให้บริการข้อมูลด้านการวิจัยให้เเก่นักศึกษา หน่วยงาน หรือองค์กรที่มีความสนใจ
    2. เพื่อให้บริการวิชาการแก่ผู้ที่สนใจทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน
    3. เพื่อให้บริการข้อมูลสารสนเทศด้านธุรกิจและการประชาสัมพันธ์ให้แก่นักศึกษา ผู้ที่สนใจ ทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน

ศูนย์การเรียนรู้ทางธุรกิจ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย
เลขที่ 80 หมู่ที่ 9 ถนนพหลโยธิน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย 57100 โทร 0-5377-6016, 0-5377-6042 แฟกซ์ 0-5377-6057